lunedì 6 luglio 2015

Thịt bò sốt tiêu xanh

Bò hoặc thịt thăn heo sốt tiêu xanh
Mình vẫn tiếp tục off facebook, nhưng vẫn không quên online chia sẻ cách nấu các món ăn ngon nhà mình hằng ngày 💖💖💖
1/ nguyên liệu: tối qua mình làm thịt thăn sốt tiêu xanh với rượu marsala. Nhưng mình sẽ chia sẻ với các bạn hai cách làm với vang trắng hoặc whipping cream
- nếu là thịt thăn thì thái lát dày khoảng 1cm, chọn loại thịt mềm
- nếu là thịt bò thì thái mỏng 0,5cm
- 150ml cooking cream hoặc whipping
- 50ml sữa tươi
- hai thìa bột mỳ
- 50gr bơ
- tiêu xanh
- muối
- 2 thìa dầu oliu
2/ cách làm
- ướp thịt với chút muối để thịt được ngấm 15'
- tẩm đều thịt với bột mỳ rồi đem chiên vàng. Nếu là thịt bò thì nhanh tay một chút
_ khi thịt đã vàng hai mặt thì cho bơ và tiêu xanh vào
_ tiếp đến cho cooking cream, sữa và muối vào đun cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
_ nếu sử dụng vang trắng thì cho bơ và tiêu, lá rosemary vào  sau khi thịt đã vàng hai mặt, sau đó cho 150ml vang trắng vào, sau đó thêm 50ml nước, nêm muối và chút bột nêm rau củ cho sốt được đậm đà.
💖💖💖 thưởng thức nóng cùng bánh mỳ. Chúc cả nhà vui vẻ

Nessun commento:

Posta un commento