venerdì 24 luglio 2015

CARAMEL CREAMCHEESE


Thêm chút bùi bùi, vị chua thanh nhẹ, gửi đến các bạn một cách làm cream caramel rất ngon.
1/ nguyên liệu:
100gr creamcheese hoặc 100gr sữa chua nếu không có creamcheese
4 trứng gà
2 lòng đỏ
120gr đường
2 thìa sữa đặc
600ml sữa tươi
1 thanh vani tươi hoặc 2gr bột vani
3 thìa đường thắng caramel
2/ cách làm:
_ bật lò nóng 150°c
_ cho 3 thìa đường vào một cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy cho đến khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián, đổ nước đường vào khuôn
_ cho trứng và hai lòng đỏ vào một cái thau + đường+ creamcheese+ sữa đặc đánh lên.
_ chẻ đôi thanh vani, cạo lấy hạt cho vào nồi nhỏ với sữa.
_ đun sữa ấm khoảng 50-60°c thì đổ sữa vào trong hỗn hợp trứng khuấy nhẹ rồi lọc qua rây, đổ vào khuôn đem nướng cách thủy 150°c khoảng 30-40' tùy theo độ lớn hay cao của khuôn.
_ nước cách thủy phải cao ngang ngửa so với mặt bánh. Nước không được sôi, thỉnh thoảng châm thêm nước để nước luôn âm ấm ở 80°c
_ thử lắc khuôn thấy bánh đông là được.
_ để tủ lạnh ăn rất ngon

Nessun commento:

Posta un commento