giovedì 30 luglio 2015

PUDDING CHOCOLATE, VANI VÀ CAFFÈ

Pudding chocolate, vaniglia, caffè
A/pudding chocolate
1/ nguyên liệu
_ 100gr chocolate 50% cacao
_ 30gr bơ
_ 50gr đường
_ 300ml sữa tươi
_ 5gr gelatine
2/ cách làm
_ Ngâm lá gelatine trong nước cho mềm
_ Bẻ nhỏ chocolate, cho vào nồi đun nhỏ lửa với sữa tươi, đường cho tan.
_ Vớt lá gelatine cho vào khuấy. Sau đó cho bơ vào. Đổ vào khuôn để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
B/ pudding vani
1/ nguyên liệu
_ 350ml sữa tươi
_ 50ml whipping cream hoặc 3 thìa sữa đặc
_ 1 thanh vani hoặc vani bột
_ 150gr đường
_ 6gr gelatine
2/ cách làm
_ Ngâm lá gelatine với nước cho mềm
_ Đun nóng sữa với đường, vani khoảng 80°c.
_ Vớt lá gelatine cho vào khuấy cho tan.
_ Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đợi nguội. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4- 5 tiếng
>>> pudding vị caffe cũng tương tự như vị vani. Sử dụng cafe hòa tan theo trọng lượng tùy ý.
>>> để lấy pudding ra khỏi khuôn thì nhúng khuôn vào nướng nóng khoảng 10-15 giây, sau đó dùng dao lóc nhẹ quanh thành khuôn, rồi lật úp lại
>>> Pudding có rất nhiều loại. Mai mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm pudding khác từ trứng và bột bắp để làm đông mà không sử dụng gelatine
>>> Để đổ được ba lớp như hình, các bạn có thể chuẩn bị ba hỗn hợp cùng lúc. Đổ hỗn hợp thứ nhất vào khuôn, cho khuôn vào ngăn đá khoảng 1/2 tiếng đến 40'. Thấy bánh hơi đông thì đổ hỗn hợp thứ hai lên. Lưu ý là hai hỗn hợp còn lại phải thật nguội mới đổ lên.

Nessun commento:

Posta un commento